Hải sản là thực phẩm bổ dưỡng, chứa hàm lượng dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, trong thực trạng hiện nay, việc lựa chọn được nguồn hải sản sạch là điều mà nhiều người đang băn khoăn.

Bạn là một “tín đồ” của hải sản, bạn đã trót “yêu” hải sản, nhưng bạn cũng đang lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm trong bối cảnh môi trường biển đang bị ô nhiễm như hiện nay. Để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình, sau đây là một số lưu ý giúp chọn hải sản sạch cũng như những địa điểm ăn uống bạn nên ghé đến thưởng thức nếu như có ý định cùng gia đình, bạn bè đổi món.

Một điều có thể chắc chắn rằng, không phải nguồn hải sản nào cũng bị tác động tiêu cực bởi môi trường biển đang bị ô nhiễm. Vẫn còn rất nhiều “vùng biển sạch” dọc theo chiều dài đất nước với nhiều loại hải sản tươi sống, bổ dưỡng mang lại cho bạn những bữa ăn ngon miệng.

1-kham-pha-ganh-van-hoa-doanh-nhan

Nha Trang được đánh giá và được chọn là vùng biển sạch và đẹp bậc nhất thế giới

Để tránh chọn phải những loại hải sản đểu không an toàn, điều đầu tiên, bạn phải chắc chắn rằng nguồn hải sản phải có nguồn gốc rõ ràng. Nhắc đến hải sản, Nha Trang – Khánh Hòa là cái tên mà không thể không nhắc đến. Biển ở đây có độ sâu bậc nhất biển Việt Nam và tiếp giáp rất gần với đại dương, đáy biển có độ dốc cao, gồ ghề gồm tầng tầng lớp lớp những rặng san hô và là môi trường sống lý tưởng của nhiều loại sinh vật biển. Nguồn tài nguyên giàu có này đã mang đến cho mảnh đất này vô vàn món ăn ngon, trong đó có không ít những món ăn chỉ từng dành cho các vị vua chúa.

hai-san-ganh-an-toan-nguoinoitieng-1

Điều tự hào của người dân Nha Trang chính là ẩm thực và đặc biệt hơn hết chính là hải sản. Hải sản ở đây rất phong phú, đặc biệt là rất tươi và ngon. Thực khách có thể chọn hải sản từ những ghe thuyền mới đánh bắt lên và thưởng thức ngay.

Tuy nhiên, điều này lại không hề đơn giản với những thực khách ở xa. Nếu bạn đang ở Sài Gòn, đừng lo lắng, chúng tôi sẽ mách cho bạn những địa điểm có thể thỏa sức khám phá ẩm thực Nha Trang mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon như đang thưởng thức ngay tại thành phố biển.

hai-san-ganh-an-toan-nguoinoitieng-4

Bạn đã từng nghe nhắc đến Gánh – Nhà hàng chuyên về đặc sản Nha Trang ngay giữa Sài Gòn? Thực đơn tại nhà hàng khá đa dạng, từ nguyên liệu hải sản phong phú đến cách chế biến công phu. Được ưa chuộng nhiều nhất là các món tôm và cá tươi sống. Nếu yêu thích hương vị đậm đà, tinh tế, bạn có thể chọn cho mình các món tôm hấp trái dừa, gỏi cá, gỏi sứa, bún cá… Ngoài ra, các món nướng phong phú, giữ được hương vị tươi, lại kích thích vị giác mạnh mẽ hơn.

2-ganh-hai-san-van-hoa-doanh-nhan

1-ganh-hai-san-van-hoa-doanh-nhan

3-ganh-hai-san-van-hoa-doanh-nhan

4-ganh-hai-san-van-hoa-doanh-nhan

Một số món ăn nổi bật tại Gánh

Nguồn hải sản của Gánh được nhập vào hàng ngày từ vùng biển Khánh Hòa nên được đảm bảo về độ tươi sống. Thực khách còn có thể chứng thực bằng cách liên hệ với quản lý nhà hàng để được “mục sở thị” từ khâu chuẩn bị cho đến chế biến.

Với nguồn hải sản tươi sống dồi dào và phong phú, phổ biến và quan trọng là an toàn, Gánh đang là địa chỉ hút khách mê hải sản tại Sài Gòn. Còn bạn thì sao, bạn đã đến để trải nghiệm ẩm thực Nha Trang đích thực chưa nào?

Chuỗi Nhà hàng Gánh tại Việt Nam:

  • 58/4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, ĐT: 08 3829 5243
  • 91 Hai Bà Trưng, Quận 1, ĐT: 08 6682 0692
  • 3 Nguyễn Đức Cảnh, Mỹ Khánh 1, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, ĐT: 08 6686 5186

Nhà hàng Gánh tại Cambodia:

#49, St 294, Sangkat Beoung Keng Kang 1, Khan Chamkamorn Phnom Penh, Cambodia

Bảo Lê – Nguồn: Trường Sơn Media